Không nên cho trẻ xem phim nhiều

Không nên cho trẻ xem phim nhiều

Nhà nghiên cứu Linda Pagani, ĐH Montreal cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên xem xét mối liên hệ giữa việc xem tivi quá nhiều và khả năng vận động, phát triển tâm lý của một đứa trẻ”. Chính điều này đã nhắc nhở các bậc phụ huynh nên luôn luôn quan tâm con cái, hạn chế thời gian xem tivi, tạo môi trường để trẻ em được phát triển toàn diện.

Hiện nay, xem tivi đã trở thành thói quen của nhiều trẻ. Nhiều bậc phụ huynh còn để trẻ một mình vào những kỳ nghỉ với cái tivi rồi mặc cho chúng thích xem cái gì, xem bao lâu thì xem. Điều này rất đáng lo ngại. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những tác động xấu của việc xem tivi đến trẻ em.

Thế nhưng, bạn có biết rằng, xem tivi hơn 3 giờ một ngày sẽ làm cho đứa trẻ không thể phát triển những kỹ năng xã hội cũng như thể chất, giảm khả năng ngôn ngữ và toán học.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát 1997 trẻ nam và nữ trong độ tuổi từ 29 tháng tuổi trở đi có thói quen xem tivi trong một thời gian dài. Và đã cho thấy việc xem tivi hơn 3 giờ một ngày sẽ làm cho đứa trẻ không thể phát triển những kỹ năng xã hội. Hơn nữa, thể chất của chúng có xu hướng yếu dần, kết quả là dễ bị tổn thương, hay có các hành vi bắt nạt bạn bè.
Hơn nữa, xem tivi quá nhiều cũng có thể làm giảm khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng toán học của một đứa trẻ. Không chỉ vậy, những trẻ này cũng thường bị xếp thứ hạng thấp trong lớp học. Nhưng các nhà nghiên cứu cũng cho thấy xem tivi dưới 3 giờ không mang lại tác động tiêu cực lớn đến trẻ em.